4 nguyên tắc chuẩn cho phục hình răng sứ

Doanh nhân Đàm Anh Tiến: Công ty CP Nha khoa Quốc tế Đàm Gia luôn lấy yếu tố chất lượng dịch vụ lên hàng đầu
CEO Nha khoa Quốc tế Đàm Gia Đàm Anh Tiến: “Tôi luôn đánh giá cao những ý kiến của vợ mình”
Doanh nhân Đàm Anh Tiến – CEO Công ty CP Nha khoa Quốc tế Đàm Gia “Tôi luôn đánh giá cao những ý kiến của vợ mình”
Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng tôi cảm thấy hài lòng với hàm răng của mình với những chiếc răng khỏe đẹp
Diễn giả Robert Tuấn: “Nụ cười sáng và thân thiện là một trong những yếu tố tạo nên thành công trong giao tiếp”

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình hiện đại trong nha khoa thẩm mỹ, giúp bạn khắc phục các vấn về răng nhiễm kháng sinh, thiểu sản men răng hay mất răng cần phục hình làm cầu, răng sứt/ vỡ/ mẻ lớn….Để có kết quả thẩm mỹ lí tưởng, đảm bảo  răng sau làm chuẩn – đẹp – an toàn nhất định bạn không thể bỏ qua 4 bước không thể thiếu trong quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn.

1. Nguyên tắc khi bọc răng sứ

Mọi chỉ định trong nha khoa đều được thực hiện theo một quy trình tiêu chuẩn. Với răng sứ thẩm mỹ cũng cần đáp ứng những nguyên tắc cơ bản:

  • Bọc răng sứ áp dụng cho người trưởng thành đủ 18 tuổi
  • Chỉ định đúng các trường hợp khách hàng cần bọc răng sứ
  • Đảm bảo quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế
  • Không cắt kẽ, bỏ qua dù chỉ 1 bước trong quy trình thực hiện
  • Thao tác chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn, không bệnh lý răng miệng

2. Các bước trong quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn

Bước 1: Khám tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên môn

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, phần lớn các khách hàng sẽ tiến hành tư vấn online trước và sau đó đặt lịch đến thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ:

+ Tư vấn online: Khách hàng gửi hình ảnh nụ cười và trao đổi mong muốn với bác sĩ. Hình thức này chính xác được từ 60 – 90% lời tư vấn vì phụ thuộc vào ảnh khách hàng gửi có phản ánh đúng màu sắc, khớp cắn và tương quan răng trong miệng hay không.

+ Tư vấn trực tiếp: Tư vấn online là 1 hình thức để bác sĩ và khách hàng trò chuyện và hiểu nhau bước đầu. Để đánh giá chính xác và có kế hoạch điều trị chi tiết bác sĩ bắt buộc cần khám trực tiếp. Đây là bước tiên quyết quan trọng trong quy trình bọc răng sứ.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định chụp x quang để đánh giá các vấn đề bệnh lý của răng như: răng sâu lớn có nguy cơ viêm tủy, răng vỡ, răng số 8….

Bước 2: Chụp ảnh và thiết kế nụ cười

Công nghệ thiết kế nụ cười được đưa vào quy trình bọc răng sứ từ năm 2018. Trước đây, khách hàng khi bọc sứ thẩm mỹ chỉ có thể diễn tả dáng răng và màu sắc mình muốn dựa trên hình ảnh các khách hàng khác đã làm hoặc diễn tả bằng ngôn từ với bác sĩ. Chỉ đến khi lắp răng sứ lên khách hàng mới biết chính xác nụ cười của mình sẽ như nào.

Trên thực tế, 100% các khách hàng khi làm răng sứ thẩm mỹ đều mong muốn nhìn thấy trước kết quả sau khi bọc sứ sẽ như thế nào? Đó là lý do tại sao nha khoa thẩm mỹ hiện đại bắt buộc có thêm bước này trong quy trình bọc răng sứ.

Tại Nha khoa Việt Smile, Chúng tôi đầu tư hệ thống studio chụp ảnh nha khoa theo tiêu chuẩn quốc tế để thiết kế nụ cười khách hàng. Hình ảnh nụ cười khi bạn tự nhiên nhất sẽ là nền tàng để quyết định:

+ Số lượng răng bọc sứ theo cùng cười

+ Màu sắc răng sứ theo màu da và phong cách của bạn

+ Dáng răng sứ theo khuôn mặt và tính cách của bạn

Bước 3: Lấy cao răng – Gây tê – Tạo hình cùi răng

+ Vệ sinh khoang miệng và điều trị bệnh lý: Lấy cao răng không chỉ làm sạch khoang miệng mà còn giúp tăng cường “sức khỏe” cho lợi. Một nụ cười bọc sứ không thể đẹp nếu thiếu một đường lợi hồng hào.
Trong trường hợp bạn có răng sâu, viêm tủy… bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi bọc răng sứ. Nếu bạn bị mất răng và lựa chọn cấy ghép implant để phục hình lại răng đã mất, bác sĩ sẽ chỉ định cấy sau quá trình bọc răng sứ.

+ Bác sĩ tiến hành lấy dấu – tạo hình cùi răng và gửi thiết kế dáng răng sang bộ phận labo để bắt đầu đắp răng sứ cho bạn. Sau 3 – 5 ngày bạn quay trở lại nha khoa để lắp răng có định.

Bước 4: Lắp răng sứ cố định

Trước khi bọc sứ cố định, bạn sẽ được thử dáng răng và màu sắc. Nếu bạn muốn đổi tông màu hoặc chỉnh dáng răng, bác sĩ sẽ chỉnh sửa đến khi bạn ưng ý. Thời gian thử răng và chỉnh sửa có thể kéo dài 4 – 6 tiếng tùy vào mong muốn thẩm mỹ của khách hàng do đó, bạn nên dành nhiều thời gian cho buổi lắp răng cố định này.

Sau khi bạn đã hoàn toàn hài lòng với bộ răng mới, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định. Trường hợp bạn vẫn đang phân vân, bác sĩ có thể gắn tạm để bạn về tham khảo thêm ý kiến mọi người sau đó quay trở lại gắn cố định sau.

Sau khi lắp răng, bạn sẽ thêm lịch hẹn tái khám sau 7 ngày để bác sĩ kiểm tra lại lần cuối sau khi bạn đã về ăn nhai và làm quen với bộ răng mới.