CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH SAU CẤY GHÉP IMPLANT

TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO
GIẢI ĐÁP] TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GÂY HÔI MIỆNG HAY KHÔNG
TRỤ IMPLANT SUPERLINE MỸ LÀ GÌ - ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Cấy ghép implant (Implant dental) là một phương pháp phục hình răng miệng hiện đại với hiệu quả thành công đạt được trong mỗi ca cấy ghép implant lên đến 98.8 %. Ngoài kỹ thuật cấy ghép, trình độ của nha sĩ, việc chăm sóc răng miệng tốt cũng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp răng cấy ghép luôn khỏe mạnh, bền chắc.

Giảm cảm giác sưng đau sau cấy ghép

Sau khi tiến hành đặt trụ implant, tại vị trí cấy răng sẽ xảy ra tình trạng sưng nhẹ, rỉ máu, cảm giác đau và ê buốt kéo dài do cấu trúc xương răng bị tác động bởi phẫu thuật. Bạn có thể lấy đá lạnh bọc trong chiếc khăn chườm lên vùng ê buốt để giảm sưng. Trong 1-2 tuần đầu tuyệt đối không dùng nước muối loãng súc miệng do tính sát khuẩn cao, làm chết hoặc rửa trôi những tế bào mới, quá trình lành vết thương lâu hơn.

Không hút thuốc lá: từ 4-8 tuần sau cắm trụ Inplant, do khí carbon trong thuốc lá sẽ hạn chế dưỡng khí để nuôi lành các mô xung quanh Impnat.Cộng thêm động thái hút, rít làm vỡ các cục máu đông xunh quanh chỗ cắm Impnat, dễ gây nhiễm trùng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

  • Không sử dụng chỉ nha khoa xung quanh vùng cắm Implant.
  • Không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào khi mới cắm ghép Implant
  • Sử dụng bàn chải này có lông mềm và được thiết kế cho các trường hợp cấy ghép Implant. Đừng quên sử dụng nước súc miệng do Nha sĩ gợi ý bạn nhé.

Chế độ ăn khoa học, hợp lý

  • Không ăn nhai ở vùng răng Implant trong vòng 6-8 tuần: vì đây là khoảng thời gian trụ Implant tích hợp với xương nên cần tránh tối đa các lực tác động lên vùng đặt Implant và xung quanh Implant.
  • Uống nước nhiều: Trong thời gian này, để giữ vệ sinh răng miệng và làm dịu cảm giác đau sau phẫu thuật, Khách hàng nên chú ý uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp khoang miệng của Khách hàng sạch sẽ hơn và vết thương hồi phục nhanh chóng.
  • Ăn thức ăn mềm, dễ nuốt, chất dinh dưỡng cao, tránh cắn xé, nghiến mạnh, ăn thức ăn quá cứng, quá dẻo hoặc uống chất lỏng quá nóng. Sau đó sẽ tăng độ cứng của thức ăn cho đến khi ăn nhai bình thường.
  • Tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng răng Implant. Nếu lỡ có thức ăn rơi vào vùng cấy Implant, bạn nên nhẹ nhàng sử dụng bông y tế, lấy ra để tránh tổn thương vùng phẫu thuật.