CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG CHO PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI

4 nguyên tắc chuẩn cho phục hình răng sứ
LẤY CAO RĂNG BẰNG BAKING SODA CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?
THIẾU RĂNG SỐ 2 GÂY RA NHỮNG ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE.
NGUYÊN NHÂN NIỀNG RĂNG BỊ TỤT LỢI LÀ GÌ?
BỌC RĂNG SỨ SAI CÁCH GÂY VIÊM LỢI.

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đặc biệt quan trọng trong thời gian bà bầu mang thai, do răng và nướu của bạn lúc này nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng hơn so với bình thường.

Phụ nữ mang thai có nội tiết tố không ổn định rất dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng. Vệ sinh và chăm sóc răng miệng đặc biệt quan trọng trong thời gian mang thai, do răng và nướu của bạn lúc này nhạ

MỘT SỐ BỆNH VỀ RĂNG MIỆNG PHỤ NỮ MANG THAI THƯỜNG GẶP PHẢI.

1. Bệnh viêm lợi 

Tình trạng viêm và chảy máu nướu (viêm lợi) là tình trạng phổ biến khi mang thai. Sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể có thể làm tăng lưu thông máu đến vùng nướu, do đó làm tăng nguy cơ chảy máu. Những thay đổi này cũng có thể làm cho mảng bám dễ tích tụ trên đường viền nướu, do đó làm tăng khả năng nhiễm khuẩn.

Điều quan trọng là phải chăm sóc nướu răng tốt ngay cả trước khi mang thai, đánh răng và dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày (hoặc nhiều hơn) và đến gặp nha sĩ để được làm sạch một cách chuyên sâu. Sử dụng nước muối súc miệng để giữ cho nướu răng sạch sẽ trong khi mang thai và cố gắng thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh không có thức ăn tinh chế, nhiều đường và đồ ngọt thúc đẩy sự tích tụ mảng bám.

2. Sâu răng

Bởi vì mảng bám có thể tích tụ dễ dàng hơn trên nướu và răng, sâu răng cũng có thể phát sinh. Ốm nghén (có thể bao gồm cả cảm giác buồn nôn và bị nôn) cũng có thể thúc đẩy sâu răng, vì nó tạo ra một môi trường axit ăn mòn men răng. Các vấn đề về răng miệng không chỉ là vấn đề của bà mẹ mà còn đối với cả em bé, vì các vấn đề như viêm nha chu và sâu răng nghiêm trọng làm tăng nguy cơ sinh non, tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật - một tình trạng nguy hiểm đặc trưng bởi huyết áp cao, mức độ protein trong nước tiểu và sưng phù ở tứ chi.

 

 

 

3. Răng lung lay

Răng có thể bị lung lay trong khi mang thai ngay cả khi nướu răng của bạn khỏe mạnh, do hàm lượng progesterone và estrogen cao hơn, ảnh hưởng đến các dây chằng nâng đỡ răng. Một lần nữa, tình trạng này là tạm thời và không dẫn đến mất răng. Hãy đến gặp nha sĩ nếu răng lung lay gây khó chịu để đảm bảo rằng chuyển động chỉ đơn giản là liên quan đến hormone.
 
Nếu bạn đang nghĩ đến việc mang thai hoặc chuẩn bị có kế hoạch có thai, hãy ưu tiên sức khỏe răng miệng của bạn. Thay đổi nồng độ hormone làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm tăng sưng nướu và răng lung lay. Vệ sinh chuyên nghiệp tốt sẽ đảm bảo nướu và răng của bạn không còn mảng bám, đồng thời đảm bảo rằng mọi dấu hiệu sâu răng hoặc bệnh nướu đều được điều trị bằng thuốc và kỹ thuật an toàn cho thai kỳ.