GIẢI ĐÁP] TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GÂY HÔI MIỆNG HAY KHÔNG

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Sau khi trồng răng bạn sẽ có một hàm răng ăn nhai chắc khỏe. Tuy nhiên có một số trường hợp bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng, phần lớn đến từ cách chăm sóc răng miệng hàng ngày. Số còn lại do có sai sót trong quá trình trồng răng Implant gây ra.

Sau khi trồng răng bạn sẽ có một hàm răng ăn nhai chắc khỏe. Tuy nhiên có một số trường hợp bị hôi miệng sau khi trồng răng Implant. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng, phần lớn đến từ cách chăm sóc răng miệng hàng ngày. Số còn lại do có sai sót trong quá trình trồng răng Implant gây ra.

1. Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?

Trồng Implant là gì? Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cắm trụ Titanium vào xương hàm nhằm nâng đỡ răng sứ được gắn bên trên. Theo đó, răng Implant có chất liệu an toàn với khoang miệng cùng cấu tạo và chức năng hoàn thiện như răng thật.

Vì thế, cấy ghép Implant không gây ra hôi miệng, không gây ra biến chứng cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình cấy ghép implant và đúng kỹ thuật. Tuy nhiên có một số trường hợp xảy ra hiện tượng hôi miệng sau khi cấy Implant một thời gian. Điều này có thể do các nguyên nhân sau gây ra.

  • Không chăm sóc răng sau khi cắm Implant thường xuyên và đúng cách

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant. Việc đánh răng cẩu thả, không làm sạch các mảng bám sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, dẫn đến các bệnh lý răng miệng, điển hình là sâu răng. Đây chính là tiền đề gây hôi miệng sau khi trồng răng Implant.

  • Do các thực phẩm, đồ uống hàng ngày

Một số loại thức ăn gây hôi miệng như: Hành, tỏi,… Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều đồ ngọt chứa lượng đường cao hay ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit như: Nước sốt cà chua, dưa chua,… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường phát triển.

  • Hút thuốc lá

Bọc răng sứ có được hút thuốc không? Hút thuốc lá không những gây hôi miệng mà còn ảnh hưởng đến kết quả trồng răng Implant. Ngoài ra, thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như: Viêm phổi, viêm đường hô hấp…

  • Có tiền sử bệnh lý

Tình trạng hôi miệng khi cấy Implant có thể do cơ thể đã mắc các bệnh lý răng miệng trước đó nhưng không được điều trị. Một số loại bệnh lý răng miệng thường gặp như: Sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu,… Ngoài ra, một số bệnh nền khác như: dạ dày, gan, thận, viêm phổi, viêm hô hấp cũng có thể gây ra hôi miệng.

  • Vấn đề phát sinh từ quá trình trồng răng Implant

Sử dụng trụ Implant kém chất lượng hoặc bác sĩ trồng răng sai kỹ thuật cũng có thể gây ra tình trạng hôi miệng. Lúc này, các mô mềm bên trong khoang miệng bị ảnh hưởng và tổn thương sẽ tạo ra tình trạng hơi thở có mùi. Nhưng việc hôi miệng chưa phải là gì so với những biến chứng nguy hiểm nếu trồng Implant tại các nha khoa kém chất lượng.

2. Khắc phục tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant? 

Để tránh tình trạng hôi miệng, điều đầu tiên chính là nên lựa chọn trồng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện các lưu ý sau khi trồng răng Implant để khắc phục tình trạng hôi miệng:

  • Đến gặp bác sĩ

Nếu bạn đang gặp tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant, bạn cần đến nha khoa uy tín gặp bác sĩ ngay. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để xác định nguyên nhân gây hôi miệng. Nếu đến từ việc trụ Implant kém chất lượng hoặc do tay nghề bác sĩ sẽ tiến hành trồng Implant mới nếu có thể.

  • Ăn uống lành mạnh

Để thay đổi sở thích ăn uống không phải là một điều dễ dàng nhưng bạn thực sự cần phải hạn chế những thức ăn có hại cho răng miệng như: nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt hoặc thức ăn chua, lên men,… Đồng thời, ăn thật nhiều rau xanh để bổ sung chất xơ sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

  • Chú ý vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng cần được thực hiện kỹ lưỡng như đánh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông tơ mềm, kết hợp nước súc miệng hoặc máy tăm nước để làm sạch mảng bám, đánh răng theo chiều dọc để tránh ảnh hưởng răng Implant,…

Điều quan trọng nhất sau khi trồng răng Implant chính là đến nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/ lần. Qua đó sẽ đảm bảo sự ổn định của răng Implant và phòng tránh kịp thời các tình trạng xấu xảy ra như tình trạng hôi miệng sau khi trồng răng Implant.