NHỔ RĂNG khôn (răng SỐ 8)

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Răng khôn là chiếc răng mọc chậm trên cung hàm, khi răng mọc lên sẽ khiến bệnh nhân khó chịu và đau nhức ảnh hưởng đến cuộc sống.

NHỔ RĂNG khôn (răng SỐ 8)

Răng khôn (Răng số 8) là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm và thường được mọc khi chúng ta ở độ tuổi từ 16 đến 25.

Răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng nên thường vòm miệng của chúng ta không có đủ chỗ dành cho chúng. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc khiến răng khôn dễ bị mọc lệch và ngầm.

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

- Răng khôn gây sâu răng.

Răng khôn mọc lệch khiến thức ăn hay bị mắc sẽ khó vệ sinh lâu dần gây gây tình trạng sâu kẽ răng. Lâu ngày nó sẽ làm sâu chiếc răng bên cạnh và thậm chí là sâu răng khôn. Nếu tình trạng sâu răng kéo dài mà không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy, viêm quanh cuống rất nguy hiểm.

 - Răng khôn bị viêm lợi, lợi trùm, viêm nướu:
Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây nhồi nhét thức ăn, lâu ngày làm cho nướu bị sưng đỏ, viêm quanh thân răng, sau đó sẽ tạo túi mủ, làm cứng hàm, bệnh nhân khó khăn trong việc há miệng...Nếu không được xử lý kịp thời, việc viêm nhiễm sẽ phá hủy xương xung quanh răng và các răng bên cạnh thậm chí gây nhiễm trùng huyết.

Răng khôn gây sâu răng đau đớn

- Khiến răng kế bên mọc chen chúc, khấp khểnh
Răng khôn răng khôn thường mọc lệch trên cung hàm và đẩy các răng kế bên về phía trước khiến răng chen chúc, khấp khểnh. Khi chiếc răng khôn số 8 mọc lệch còn làm xô lệch răng bên cạnh, làm ảnh hưởng đến khớp cắn.

- Răng khôn mọc ngầm gây nang thân răng 
Khi răng khôn mọc ngầm trong xương hàm có thể làm nhiễm khuẩn răng, gây chấn thương răng,.. phát triển âm thầm trong xương hàm mà ta không hề hay biết. Nếu không được điều trị kịp thời, xương hàm sẽ bị tiêu xương dần, gây rụng răng và làm tăng nguy cơ gãy xương hàm.


CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN (RĂNG SỐ 8)

Nhổ răng khôn có đau không ?

Nghĩ đến nhổ răng bệnh nhân thường có tâm lý sợ đau, sợ nhức. Thực chất, với công nghệ phát triển như hiện nay các cơn đau nhức khi nhổ răng 8 hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Để nhổ răng an toàn và không đau bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ xung quanh vùng răng cần nhổ. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngồi trên ghế nha khoa. Sau khi nhổ răng xong, thuốc tê hết tác dụng bạn có thể cảm thấy hơi ê buốt một chút. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm tại nhà. Chỉ sau vài ngày là bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Răng khôn gây đau, nhức ảnh hưởng đến cuộc sống

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?

Việc nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa. Rất nhiều bệnh nhân do chủ quan nên nhổ răng tại những cơ sở yếu kém dẫn tới tình trạng đau nhức kéo dài, chảy máu nhiều, viêm nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng tới các dây thần kinh xung quanh. Nhổ răng khôn (răng số 8) không quá phức tạp nhưng để đảm bảo an toàn và không có bất cứ nguy hại nào cho cơ thể bạn cần tới những trung tâm nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi để thực hiện dịch vụ này nhé


QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA THẨM MỸ VIỆT ĐỨC

Bước 1: Chụp hình 3D và đánh giá tình trạng răng

Bước 2: Gây tê

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu loại bỏ răng khôn.

Bước 4: Khâu vết thương, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, dặn dò các vấn đề về chăm sóc răng khôn tại nhà sau khi nhổ.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ

Quy trình nhổ răng khôn tại Nha Khoa thẩm mỹ Việt Đức

NHA KHOA THẨM MỸ VIỆT ĐỨC – Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín