NIỀNG MẮC CÀI TỰ BUỘC- PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA PHÙ HỢP CHO BẠN?

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ làm giảm số lần tái khám và thời gian chỉnh nha so với niềng răng mắc cài kim loại trước đây. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là sử dụng dây cung và mắc cài để chỉnh nha, di chuyển những chiếc răng, khớp hàm về đúng vị trí mà không phải sử dụng dây thun để cố định vì nó được thiết kế cải tiến thêm thanh trượt tự động giúp cho dây cung có thể trượt tự do trên các rãnh của mắc cài. Nhờ đó giúp răng dịch chuyển liên tục giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

 Khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ làm giảm số lần tái khám và thời gian chỉnh nha so với niềng răng mắc cài kim loại trước đây. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc phù hợp với:

 • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).
 • Răng hô, móm.
 • Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.
 • Sai lệch khớp cắn.

Các loại mắc cài tự buộc (tự động) hiện nay

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: được sản xuất bằng hợp kim niken và titan, hệ thống mắc cài kim loại tự buộc đòi hỏi sự tinh vi trong thiết kế, sản xuất nên chi phí so với loại cổ điển cũng cao hơn khá nhiều.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên khá dàu và chi phí cũng cao hơn so với kim loại.
 • Niềng răng mắc cài tự buộc pha lê trong suốt

Những ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Do sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội nên niềng răng mắc cài kim loại tự buộc trở thành phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có cơ chế khung trượt đóng mở đơn giản, dễ dàng giúp quá trình lắp đặt và chỉnh nha diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.
 • Giảm lực ma sát trên bề mặt răng: Khả năng làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài cũng như lực ép để di chuyển răng là một ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.  Loại niềng này không cần đến dây buộc và do đó sẽ không cần có những buổi hẹn để “thắt chặt dây” gây khó chịu. Công nghệ trượt của mắc cài tự buộc cho phép răng di chuyển một cách “tự do” hơn. Tức là bệnh nhân cảm nhận rõ rệt sự dễ chịu dần dần khi làm quen với mắc cài.
 • Mắc cài sẽ được chế tạp riêng cho từng bệnh nhân nên được đo đạc, tính toán kỹ giúp răng có hiệu quả tối ưu, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Dễ dàng trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng: do phần thiết kế mắc cài trơn láng, bề mặt tròn nhỏ giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, chải răng thuận tiện so với niềng răng truyền thống, giảm bớt mảng bám tích tụ trên răng.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng: ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài do hệ thống tự buộc giúp dịch chuyển nhanh hơn, thời gian điều trị ngắn hơn và trung bình có thể giảm từ 6-8 tháng so với mắc cài thường

Nhược điểm của niềng răng mắc kim loại tự buộc

 • Do cấu tạo phức tạp nên độ dày của mắc cài tự buộc sẽ lơn hơn so với một số loại mắc cài thông thường. Độ dày của mắc cài làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi mới bắt đầu đeo niềng.
 • Thời gian đầu niềng răng sẽ khiến cho bạn cảm thấy hơi vướng và khó chịu, sau một thời gian ngắn sẽ nhanh chóng quen với điều đó.

Chi phí của mắc cài kim loại tự buộc cũng cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống.