SO SÁNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI HAY NIỀNG RĂNG VÔ HÌNH ZENYUM

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha được ưa chuộng nhất hiện nay nhằm khắc phục nhiều vấn đề về răng như: móm, hô, răng mọc lệch, khấp khểnh… đưa răng về đúng vị trí mọc. Việc điều trị sớm và lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ giúp rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí, ít gây đau đớn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

1. Niềng răng mắc cài

 Là phương pháp sử dụng các dụng cụ nha khoa (khay trong hoặc mắc cài, dây cung…) nhằm tạo áp lực lên răng để thay đổi vị trí của chúng theo hướng mong muốn. Khi phải chịu một áp lực liên tục trong thời gian dài như vậy, chân răng sẽ bắt đầu sẽ dịch chuyển theo hướng mà lực từ khí cụ chỉnh nha đang tạo ra để đưa chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí, đều và đẹp hơn

Các loại niềng răng mắc cài phổ biến như:

- Mắc cài kim loại: là phương pháp được sử dụng đầu tiên trong kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng khí cụ nha khoa. Dây cung và mắc cài được làm từ các chất liệu kim loại như: Titan, vàng, bạc, thép không gỉ nên có khả năng chịu được lực kéo lớn, đồng thời đưa răng về đúng vị trí trong thời gian ngắn nhất. Chi phí điều trị thấp, phác đồ đơn giản.

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài sứ: làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng thêm đó dây thun và dây cung trong suốt rất khó phát hiện. Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài sứ cũng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Thời gian đeo niềng răng cũng lâu hơn và nếu không được vệ sinh đúng cách thì chân đế xung quanh có thể nhiễm màu

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

- Mắc cài tự buộc: các mắc cài kết hợp với các dây cung hiện đại, trên mắc cài có một nắp trượt tự động giữ dây cung vào khe mắc cài, quá trình niềng không cần thường xuyên đến bác sỹ để điều chỉnh dây cung. Mắc cài có cấu trúc phức tạp hơn nên khá dày và lộ. Đây là loại mắc cài “ít đau” hơn với chất liệu kim loại hoặc sứ.

- Mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong) là loại khung kim loại như mắc cài kim loại nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.

Mắc cài mặt lưỡi cho những trường hợp răng ít lệch lạc

2. Niềng răng vô hình Zenyum

Cấu tạo của niềng răng vô hình là 1 khay nhựa dẻo trong suốt, nhưng chính nhờ khả năng ôm khít lấy toàn bộ khuôn hàm, kết hợp với những mút nhỏ ở từng vị trí răng cần dịch chuyển. Khay niềng sẽ dùng lực siết với khả năng bám trọn vẹn thân răng, tạo áp lực khiến răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.

- Niềng răng Zenyum được FDA chứng nhận an toàn cho sức khỏe và hiệu quả trong điều trị

- Khay trong suốt với vật liệu Smart track đảm bảo ôm khít răng, tạo cảm giác dễ chịu khi đeo

- Là sản phẩm niềng răng trong suốt xử lý được những trường hợp lệch lạc như hô móm nặng, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược.

- Niềng răng vô hình phù hợp với đối tượng như:

 • Răng bị hô, vẩu, móm
 • Răng mọc lệch, mọc ngược, mọc chen chúc
 • Răng lệch khớp cắn, cắn ngược, cắn hở, cắn sâu
 • Khách hàng muốn niềng răng nhưng bị dị ứng với các loại mắc cài kim loại
 • Khách hàng có nhu cầu cao về thẩm mỹ và không muốn những người xung quanh biết về quá trình chỉnh nha của mình

3. So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng vô hình zenyum

Niềng răng mắc cài:

 • Nhìn thấy khí cụ niềng răng
 • Không thể tháo lắp
 • Vệ sinh khó, cần có dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Hạn chế thực phẩm dẻo dai
 • Tái khám thường xuyên 1 tháng 1 lần
 • Chi phí niềng răng mắc cài tùy vào bộ dây niềng

Niềng răng vô hình Zenyum

 • Gần như vô hình
 • Tháo lắp dễ dàng
 • Vệ sinh dễ dàng, không ảnh hưởng quá đến sinh hoạt
 • Số lần tái khám giảm
 • Độ đàn hồi của khay niềng nhựa trong suốt này cũng rất tốt, mềm mại và dẻo dai, bảo vệ tối đa mô mềm bao quanh răng, không gây đau nhức, khó chịu cho người dùng.

Niềng răng vô hình mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với niềng răng truyền thống

4. Thời gian niềng răng vô hình mất bao lâu?

Phương pháp niềng răng vô hình được xem là một sự phát triển vượt bậc trong công nghệ niềng răng chỉnh nha. Tạo nên 1 cuộc cách mạng thẩm mỹ nha khoa mới, không chỉ giúp phục hình hiệu quả mà còn chú trọng nhiều hơn đến thẩm mỹ người đeo niềng.

Đối với các phương pháp chỉnh nha mắc cài bằng kim loại hay sứ thì thời gian để mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất là phải mất từ 18 cho đến 24 tháng. Tuy nhiên đối với khách sử dụng niềng răng vô hình Zenyum thì thời gian điều trị giảm xuống ít nhất từ 3-6 tháng.