4 SAI LẦM KHI BỌC RĂNG SỨ DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG VIÊM NHIỄM

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Răng sứ thẩm mỹ là giải pháp vừa giúp phục hình chức năng của răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi lắp răng sứ nhiều người gặp phải tình trạng bị viêm lợi. Dưới đây nha khoa thẩm mỹ Việt Đức sẽ chỉ răng 4 sai lầm khi bọc răng sứ của nhiều bệnh nhân khiến chúng bị viêm nhiễm. Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Răng sứ thẩm mỹ là giải pháp vừa giúp phục hình chức năng của răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi lắp răng sứ nhiều người gặp phải tình trạng bị viêm lợi. Dưới đây nha khoa thẩm mỹ Việt Đức sẽ chỉ răng 4 sai lầm khi bọc răng sứ của nhiều bệnh nhân khiến chúng bị viêm nhiễm. Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

1. Nguyên nhân dẫn đến răng sứ viêm nhiễm

Sau khi bọc răng sứ xảy ra tình trạng viêm nhiễm có thể là do 4 nguyên nhân sau: 

  • Vệ sinh răng miệng kém (Chiếm 80% tỷ lệ viêm sau bọc sứ)

Nhiều người thường chủ quan sau khi bọc răng sứ vì nghĩ rằng sau khi bọc sứ thì có lớp sứ bảo vệ cùi răng nên không lo răng bị thức ăn, mảng bám xâm nhập, do vậy lơ là việc chải răng kỹ sau ăn. 

  • Viêm lợi do răng sứ xâm nhập khoảng sinh học

Khoảng sinh học chính là phần lợi, mô liên kết xung quanh cổ răng tạo ra một hàng rào bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn, thức ăn xâm nhập vùng mô nha chu phía dưới.

Khi nha sĩ thiếu hiểu biết hoặc thực hiện kỹ thuật mài quá sâu dưới lợi sẽ dẫn tới phá vỡ khoảng sinh học, tạo điều kiện vi khuẩn, thức ăn xâm nhập xuống dưới gây viêm lợi và phá hủy tổ chức quanh răng.

  • Viêm lợi do mài đường hoàn tất không đúng

Có thể là do nha sĩ mài đường hoàn tất dạng bờ xuôi dẫn đến thừa đường viền phục hình hoặc do chế tác răng giả sai kỹ thuật khiến đường hoàn tất không được sát khít. Các nguyên nhân trên đều gây ứ đọng thức ăn gây viêm. 

  • Viêm lợi do sót xi măng gắn phục hình

Chất gắn phục hình sau khi gắn xong bắt buộc phải lấy hết những chất gắn thừa, nếu không sẽ gây kích ứng lợi và gây viêm. 

2. Cách khắc phục tình trạng răng sứ bị viêm nhiễm

Nếu sau khi bọc răng sứ bạn gặp phải tình trạng viêm lợi thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình bị như vậy. Hãy tới cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất. Tại nha khoa thẩm mỹ Việt Đức, chúng tôi sẽ dựa vào nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ mà đưa ra hướng điều trị, cụ thể: 

Nếu do vệ sinh răng miệng kém 

  • Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh răng miệng kỹ hơn và đúng cách, chải răng 3 lần/ngày, chải từ trong ra ngoài và đầy đủ các bề mặt của răng. Sau khi chải răng xong thì súc miệng bằng các dung dịch sát khuẩn để giảm vi khuẩn có trong miệng và kẽ răng.

Nếu viêm lợi do răng sai lầm khi bọc răng sứ xâm nhập khoảng sinh học sẽ có 2 hướng điều trị: 

  • Cắt lợi: Áp dụng cho trường hợp viêm lợi kéo dài gây tiêu xương ổ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ viêm, sau đó cắt phần lợi để bờ viền sứ không nằm quá sâu trong lợi.
  • Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Thực hiện trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ nhiều bắt buộc phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập lại khoảng sinh học, chờ ổn định rồi làm lại răng sứ khác.
  • Nếu viêm lợi do đường mài hoàn tất không đúng: Nha sĩ sẽ  dỡ bỏ răng sứ, mài lại đường hoàn tất rồi làm lại răng sứ khác.
  • Nếu viêm lợi do xót xi măng gắn phục hình: Nha sĩ sẽ dùng dụng cụ siêu âm lấy hết chất gắn dư và mảng bám.

3. Làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa thẩm mỹ Việt Đức

3.1. Không gây đau nhức

Quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ là một quy trình khép kín được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài cùng với thuốc tê tại chỗ đảm bảo không đau trong và sau khi thực hiện.

3.2. Đội ngũ bác sĩ chất lượng cao

Tại nha khoa thẩm mỹ Việt Đức, 100% các bác sĩ có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, được tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ răng sứ, thẩm mỹ nụ cười ở trong và ngoài nước nên chắc chắc sẽ những sai lầm khi bọc răng sứ sẽ không xảy ra.

3.3. Công nghệ thiết kế nụ cười, mô phỏng kết quả trước khi làm

Với thiết bị công nghệ hiện đại, Nha khoa thẩm mỹ Việt Đức thiết kế nụ cười mô phỏng trên máy tính giúp bạn biết trước kết quả trước khi làm. Bạn sẽ chỉ thực hiện khi đã ưng ý với kết quả sau cùng. Bạn cũng sẽ được bác sĩ trao đổi kĩ về kế hoạch điều trị và yêu cầu nha sĩ điều chỉnh thiết kế theo sở thích của bản thân.

3.4. Giá cả phải chăng nhất

Nha khoa thẩm mỹ Việt Đức là một trong số rất ít các cơ sở có xưởng sản xuất răng giả tích hợp tại phòng khám. Điều này giúp chúng tôi giảm bớt gánh nặng kinh tế cho khách hàng, đảm bảo 100% nguyên liệu nhập vào là chính hãng. Việc bảo hành, đổi trả cũng được diễn ra nhanh chóng.

Chúng tôi đầu tư hệ thống CAD/CAM Sirona của Đức giúp quét mẫu hàm chính xác trên máy tính, cắt phôi trực tiếp và có thể cho ra những chiếc răng sứ đẹp, chuẩn xác chỉ trong vòng 24h.

3.5. Bảo hành dài hạn lên tới 10 năm

Chất lượng sản phẩm y khoa phụ thuộc phần lớn vào chất lượng con người. Chúng tôi cam kết về trình độ bác sĩ và chất lượng điều trị của mình, do vậy phòng khám sẵn sàng thực hiện bảo hành lên tới 10 năm mà không phát sinh bất kì chi phí gì. Ngoài ra, trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được phòng chăm sóc khách hàng của nha khoa thẩm mỹ Việt Đức gọi điện để nhắc lịch bảo dưỡng, lấy cao răng miễn phí. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp sai lầm khi bọc răng sứ nha khoa thẩm mỹ Việt Đức muốn chia sẻ với bạn. Về cơ bản, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín khi có ý định tháo răng sứ để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất