TOP 3 LOẠI TRỤ IMPLANT ĐỨC PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO
GIẢI ĐÁP] TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ GÂY HÔI MIỆNG HAY KHÔNG
TRỤ IMPLANT SUPERLINE MỸ LÀ GÌ - ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Top 3 trụ Implant Đức được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao về chất lượng là Implant MIS C1, Alphadent và ICX. Đảm bảo kết quả phục hình răng thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng Nha khoa thẩm mỹ Việt Đức tìm hiểu chi tiết từng loại trụ trong bài viết dưới đây.

 

Top 3 trụ Implant Đức được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao về chất lượng là Implant MIS C1, Alphadent và ICX. Đảm bảo kết quả phục hình răng thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe. Hãy cùng Nha khoa thẩm mỹ Việt Đức tìm hiểu chi tiết từng loại trụ trong bài viết dưới đây.

1. Trụ Implant của Đức là gì?

Đức là đất nước nổi tiếng với những dòng trụ Implant chất lượng, được bác sĩ khuyên dùng trong nhiều trường hợp phục hồi răng đã mất như: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

Trụ Implant Đức được cấy trực tiếp vào xương hàm và dễ dàng tích hợp ổn định, vững chắc. Nhờ đó nâng đỡ chắc chắn cho mão răng sứ bên trên, đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt nhất.

Một số loại trụ Đức thường được các bác sĩ chỉ định cấy ghép như: Implant MIS C1, Implant Alphadent, Implant ICX… Trong đó trụ MIS C1 được ưu tiên trong những trường hợp mất răng toàn hàm và thực hiện phương án All On 4/All On 6.

2. Ưu điểm 

Trụ Implant Đức được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật cấy ghép Implant, nhờ được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả trong việc phục hình răng. Cụ thể những ưu điểm nổi bật phải kể đến là:

  • Thiết kế tối ưu, giúp rút ngắn thời gian phục hình

Thiết kế với những đường ren xoắn đều, chạy dọc theo chiều dài của trụ. Từ đó tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt xương và giúp trụ Implant có thể dễ dàng tích hợp với xương hàm.

Ngoài ra, nhờ sự đa dạng về kích thước và chiều cao, nên các dòng Implant Đức có thể thuận lợi cấy ghép cho nhiều tình trạng xương hàm và vị trí mất răng khác nhau.

  • Thời gian lành thương nhanh chóng

Các loại trụ Implant từ Đức đều được xử lý bằng công nghệ tiên tiến, có đặc tính bề mặt siêu thấm ướt. Kết hợp với thiết kế trụ hình côn, giúp giảm áp lực tác động lên xương hàm. Do đó, quá trình đặt trụ không xâm lấn nhiều và rút ngắn được thời gian lành thương.

  • Ngăn chặn tiêu xương hàm

Trụ Implant Đức sau khi cấy ghép có thể thay thế cho chân răng đã mất, giúp duy trì lực tác động vào xương hàm thông qua quá trình ăn nhai. Từ đó, mật độ xương ổn định, ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương và xô lệch răng, sai khớp cắn hay gây biến dạng khuôn mặt.

  • Bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài

Cấu thành từ vật liệu Titanium tinh khiết, với khả năng chịu lực tốt, tích hợp xương nhanh và không bị đào thải. Do đó, nếu chăm sóc răng miệng tốt thì trụ Implant Đức có thể sử dụng vĩnh viễn.

3. Nhược điểm 

Chi phí khá cao được xem là nhược điểm của các dòng trụ Implant Đức, khiến cho nhiều khách hàng có nhu cầu nhưng lại không đủ điều kiện kinh tế để thực hiện.

4. 3+ loại trụ Implant Đức phổ biến hiện nay

3 dòng trụ Implant Đức chất lượng và được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

4.1 Trụ Implant MIS C1

Nổi bật nhất trong các dòng Implant Đức hiện nay chính là Implant MIS C1, đã ra đời được hơn 25 năm và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Đạt đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng của CE Châu Âu.

Thân trụ MIS C1 được thiết kế các vòng ren kép, bề mặt nhám Platform Switching tiên tiến, giúp đạt độ bền bỉ cao và tăng độ bám vào xương hàm. Đỉnh Implant có hình vòm, giúp giảm lực nén lên xương hàm và ngăn tình trạng tiêu xương xảy ra.

Đặc biệt, loại trụ này có khả năng hạn chế những biến chứng như: viêm quanh trụ Implant, nứt hoặc gãy trụ, đào thải Implant… Vì vậy, trồng răng MIS C1 Đức luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều bác sĩ và bệnh nhân.

Về chi phí, Implant MIS C1 có giá dao động từ 24 – 26 triệu đồng/trụ, tùy vào chính sách của mỗi nha khoa.

4.2 Trụ Implant Alphadent

Alphadent là loại trụ Implant được sản xuất bằng công nghệ 3D Active tiên tiến. Tạo ra bề mặt ưa nước với khả năng hút các ion từ máu, có cấu trúc dạng lỗ xốp với đường kính nhỏ hơn 2nm và liên kết với nhau tạo ra bề mặt nhiều lớp.

Nhờ vào thiết kế này, các mô xương có thể phát triển cả vào trong và giữa các lớp trên bề mặt Implant. Qua đó, sự tiếp xúc giữa mô xương và bề mặt Implant được tăng lên đáng kể, kích thích quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn.

Đặc tính bề mặt này cho phép phục hình ở giai đoạn sớm hơn. Đặc biệt là trong trường hợp cấy ghép tức thì và phục hình tức thì.

Chi phí để cấy Implant Alphadent có giá từ 17 – 20 triệu/trụ.

4.3 Trụ Implant ICX

Trụ Implant ICX cấu tạo từ vật liệu Titanium Grade 4, với độ tinh khiết cực cao, đảm bảo khả năng tích hợp xương và độ ổn định lâu dài.

Trụ được thiết kế hình dạng ren xoắn và bề mặt với đặc tính siêu thấm ướt, giúp tăng cường diện tích tiếp xúc với xương hàm. Từ đó, thúc đẩy quá trình tích hợp xương nhanh chóng và giữ cho trụ Implant vững chắc, bền bỉ.

Khi sử dụng Implant ICX có thể giúp rút ngắn thời gian phục hình, người bệnh sẽ sớm có răng ăn nhai cứng chắc.

Chi phí trồng răng với trụ Implant ICX có mức giá khá cao từ 30 – 33 triệu/trụ.

 

Trên đây là những thông tin tổng quan về các dòng trụ Implant Đức chất lượng và được ưa chuộng hiện nay. Để biết trường hợp mất răng của mình phù hợp với loại trụ răng nào, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa. Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp phim CT xác định tình trạng xương hàm, sau đó chỉ định loại Implant phù hợp, vừa đảm bảo kết quả phục hình như ý, vừa tối ưu chi phí.