[HỎI&ĐÁP] 20 TUỔI NIỀNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN

Những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay
VTC nói gì về Nha khoa thẩm mỹ Việt Đức?
Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?

​​​​​​​Trên thực tế, độ tuổi tốt nhất hay còn gọi là “Thời điểm vàng” để niềng răng là từ 6 - 18 tuổi. Nhưng liệu rằng 20 tuổi niềng răng được không? 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiên? Cùng lắng nghe chuyên gia từ nha khoa thẩm mỹ Việt Đức giải đáp thắc mắc này nhé!

​​​​​​​Trên thực tế, độ tuổi tốt nhất hay còn gọi là “Thời điểm vàng” để niềng răng là từ 6 - 18 tuổi. Nhưng liệu rằng 20 tuổi niềng răng được không? 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Cùng lắng nghe chuyên gia từ nha khoa thẩm mỹ Việt Đức giải đáp thắc mắc này nhé!

1. 20 tuổi niềng răng được không?

Ở tuổi 20 bản thân chúng ta bắt đầu ý thức được về việc làm đẹp, tác động của nụ cười đến sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Vì vậy, khi gặp phải các vấn đề về răng như răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc là yếu tố rào cản khi giao tiếp, gây cảm giác tự ti khi cười hay nói chuyện. 

Vào thời điểm này xương hàm ở cả nam giới và nữ giới đều đã phát triển cứng cáp và hoàn thiện, việc dịch chuyển răng trở nên phức tạp và diễn ra chậm hơn so với độ tuổi trẻ em. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa ở tuổi 20 không còn có thể niềng răng được nữa. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến cùng với kỹ thuật chuyên môn cao thì việc niềng răng ở người trưởng thành không còn là vấn đề khó khăn nữa. Theo ý kiến chuyên gia, độ tuổi từ 20-30 tuổi vẫn là độ tuổi niềng răng hiệu quả.

Đồng thời, kết quả niềng răng có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp chỉnh nha, tay nghề bác sĩ điều trị, khí cụ chỉnh nha, tình trạng sức khỏe răng. 

2. 4 phương pháp niềng răng 20 tuổi

Để giải đáp được câu hỏi “20 tuổi niềng răng được không?” đầu tiên bạn cần biết rõ được tình trạng răng của bản thân và mong muốn khắc phục để lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của mình. Chính vì thế, bạn cần thăm khám để biết rõ được tình trạng răng để biết được trường hợp của mình có phù hợp để niềng răng hay không. Trường hợp răng nên chỉnh nha, niềng răng như răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch lạc, lệch khớp cắn… Sau đây là các loại niềng răng phổ biến hiện nay:

2.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ bao gồm mắc cài, dây cung, dây chun để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm. Gồm có 02 loại niềng răng mắc cài kim loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa (tự buộc).

2.2. Niềng răng mắc cài sứ

Về cơ chế hoạt động của phương pháp này tương tự với mắc cài kim loại tuy nhiên các mắc cài trên răng được thay thế bằng sứ màu trắng đục gần với màu của răng. Với niềng răng mắc cài cũng có 02 phương pháp là niềng răng mắc cài sứ (sử dụng dây thun) và niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa (tự buộc).

2.3. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong/mặt lưỡi

Khác với các phương pháp niềng răng trên, tuy nhiên vẫn sử dụng các khí cụ để hỗ trợ quá trình niềng nhưng thay vì lắp các mắc cài, dây cung, dây chung ở mặt ngoài răng thì sẽ lắp các khí cụ này vào mặt trong của răng. Phương pháp này giúp bạn “Niềng răng như không” vì không nhìn thấy được các mắc cài giúp đảm bảo thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng.

2.4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Còn được gọi là “Niềng răng vô hình” là phương pháp được du nhập từ Mỹ, niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay niềng răng trong suốt bằng nhựa y khoa. Một liệu trình niềng sử dụng từ 20 - 40 khay tùy thuộc vào tình trạng răng, và điều đặc biệt hơn là khay được thiết kế riêng cho mỗi người, chính vì sự khác biệt này mà chi phí của niềng răng trong suốt cũng cao hơn so với các loại niềng răng khác.

3. 20 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Trên thực tế, 20 tuổi niềng răng sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn do cơ hàm đã hoàn thiện và quá trình sắp xếp răng . Trung bình thời gian niềng răng diễn ra từ 2 - 3 năm,và còn tùy thuộc vào tình trạng răng đơn giản hay phức tạp, tốc độ di chuyển của răng mà thời gian niềng răng có thể tăng hoặc giảm 6 tháng so với thời gian niềng trung bình. 

4. 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Thông thường niềng răng 20.000.000 - 150.000.000 tùy từng loại răng. Tuy nhiên, để xác định được giá niềng răng chính xác còn tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp niềng răng bạn lựa chọn, do đó bạn cần thăm khám tại địa chỉ niềng răng uy tín để được tư vấn các vấn đề cần khắc phục và báo giá chính xác. 

Chi phí niềng răng 20 tuổi phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Phương pháp niềng răng: tùy thuộc phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn chi phí cũng sẽ thay đổi. Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu điểm nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà cân nhắc giữa các phương pháp niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài trong/mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài…
  • Kỹ thuật niềng răng: mỗi nha khoa sẽ có kỹ thuật công nghệ sử dụng không giống nhau, công nghệ càng tiên tiến thì chi phí niềng càng cao.
  • Cơ sở niềng răng: tùy thuộc vào mỗi cơ sở giá niềng răng cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên niềng răng bạn nên chọn các cơ sở uy tín để niềng.

Trên đây nha khoa thẩm mỹ Việt Đức đã giải đáp thắc mắc 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền. Nếu còn bất kì thắc mắc hãy nhắn tin ngay cho chúng tôi vào số Hotline hoặc Fanpage để được tư vấn miễn phí nhé!