[Q&A] BỌC RĂNG SỨ KHÔNG MÀI LÀ GÌ | NÊN HAY KHÔNG NÊN BỌC RĂNG SỨ

Khi nào cần cấy Implant và cách chăm sóc răng Implant
TRỤ STRAUMANT SLA CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ BRATH CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ OSSTEM CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?
TRỤ HI-OSSEN CÓ XUẤT XỨ VÀ GIÁ CẢ NHƯ THẾ NÀO

Phương án bọc răng sứ không mài ra đời, giúp giảm thiểu tối đa những tác động lên răng thật. Vậy trường hợp nào áp dụng được phương án này? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của nha khoa thẩm mỹ Việt Đức.

 

Với phương pháp bọc sứ truyền thống, bắt buộc phải tiến hành mài cùi răng, khiến nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sau này. Cho đến khi phương án bọc răng sứ không mài ra đời, giúp giảm thiểu tối đa những tác động lên răng thật. Vậy trường hợp nào áp dụng được phương án này? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của nha khoa thẩm mỹ Việt Đức.

1. Bọc răng sứ không mài là gì?

Bọc răng sứ không mài hay còn gọi là mặt dán sứ veneer đối với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ phủ lên bề mặt răng một mặt sứ siêu mỏng (chưa tới 0,5 mm) với hình dáng và màu sắc hệt như răng thật. Đảm bảo cải thiện hiệu quả các khuyết điểm và mang lại diện mạo mới cho hàm răng.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, rất nhiều kỹ thuật tiên tiến ra đời, mang đến lợi ích, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng được tốt hơn. Nổi bật trong số đó là kỹ thuật bọc răng sứ không cần mài.

Khác với phương án làm răng sứ thông thường bác sĩ phải mài răng khá nhiều, thì khi dán sứ chỉ cần chà nhám mặt ngoài của răng, vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và tạo độ bám dính cho mặt sứ.

Kỹ thuật dán sứ giúp răng thật được bảo tồn tối đa, không ảnh hưởng tiêu cực đến mô răng và tủy răng bên trong. Đồng thời, không gây ê buốt, đau nhức quá nhiều cho những khách hàng có cơ địa răng nhạy cảm.

Ngoài lợi ích không cần mài nhỏ răng, mặt dán sứ veneer còn được khách hàng ưa chuộng bởi độ che phủ tốt, độ trong mờ hoàn hảo và độ cứng chắc cao.

>>>>> Xem thêm: [Giải đáp] Có nên súc nước muổi sau khi bọc răng sứ 

 

2. 5 Trường hợp nên bọc răng sứ không mài

Với khả năng cải thiện thẩm mỹ tốt và bảo tồn răng thật một cách tối đa, phương án mặt dán sứ tất nhiên sẽ được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng sử dụng được phương án này.

Bọc răng sứ không cần mài chỉ thật sự hiệu quả với những trường hợp sau đây:

  • Răng ố vàng, nhiễm màu kháng sinh nhẹ.
  • Răng thưa kẽ, khoảng cách giữa các răng không quá lớn.
  • Răng có vết nứt, vỡ mẻ nhỏ.
  • Răng lệch lạc mức độ nhẹ.
  • Răng thiểu sản men.

Với những trường hợp răng nhiễm màu nặng, hoặc răng vỡ mẻ quá 2/3 thân răng, răng thưa nhiều, răng hô móm nặng… thì đắp răng sứ sẽ không thể che phủ được hết các khuyết điểm trên. Khách hàng cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ và lựa chọn phương án khác phù hợp hơn.

>>>>> Xem thêm: Tại sao bọc răng sứ xong uống nước lạnh bị buốt 

3. Có nên bọc răng sứ không mài không?

Bất kỳ một phương án thẩm mỹ nào có tác động đến cơ thể, khách hàng đều phải gặp  bác sĩ để thăm khám kỹ lưỡng, và xác định xem có thực hiện được hay không.

Với phương pháp mặt dán sứ cũng vậy, khách hàng chỉ nên thực hiện sau khi bác sĩ nha khoa đã kiểm tra tình trạng răng và chỉ định phù hợp để dán sứ. Như vậy mới đảm bảo kết quả phục hình thành công và an toàn cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Nếu khách hàng có thể dán sứ, sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

  • Khi dán mặt sứ sẽ không cần mài răng, không chạm đến tủy. Nhờ vậy, cảm giác ê buốt, khó chịu sau khi làm răng sẽ được hạn chế ở mức tối đa.
  • Dán sứ chỉ nhám mặt ngoài của răng, không tác động đến cấu trúc răng thật. Nên răng gốc vẫn khỏe mạnh và khách hàng không cần phải lo lắng răng sẽ yếu đi theo thời gian.
  • Dù chỉ là lớp sứ mỏng, nhưng mặt sứ vẫn chịu lực ăn nhai rất tốt và không bị mài mòn bởi môi trường axit trong khoang miệng.
  • Chế tác hoàn toàn từ sứ nguyên khối, nên rất lành tính và không gây kích ứng cho nướu, răng.
  • Mặt sứ mỏng tạo cảm giác thanh thoát, tự nhiên hơn cho răng và có nhiều màu răng để lựa chọn.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc bọc răng sứ không mài và các trường hợp nên sử dụng trường hợp này. Nếu bạn đang có vấn đề về răng hoặc có câu hỏi nào khác hãy đến trực tiếp nha khoa thẩm mỹ Việt Đức để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư miễn phí nhé!